Home / Thư viện hình / Tổ chức mai táng cho quân nhân Trần Đức Đô

Tổ chức mai táng cho quân nhân Trần Đức Đô

Tổ chức mai táng cho quân nhân Trần Đức Đô

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online tối 1-7, ông Trần Đức Hội, cha quân nhân Trần Đức Đô, cho biết chiều nay, dưới sự giúp đỡ của Trường Quân sự Quân khu 1, chính quyền, cơ quan chức năng và gia đình đã tổ chức xong lễ mai táng cho con trai ông tại nghĩa trang quê nhà.

“Mong muốn lớn nhất của gia đình lúc này là cơ quan chức năng làm sáng tỏ, tìm ra nguyên nhân cháu tử vong, cũng như các vết thương trên người của cháu Đô là như thế nào và sớm thông tin kết quả chính thức cho gia đình” – ông Hội nói.

Ông Hội cho biết đại diện Quân khu 1 đã hứa và khẳng định với gia đình sẽ điều tra, làm rõ nguyên nhân cái chết của cháu Đô. Còn chính quyền địa phương cũng cam kết sẽ cùng gia đình theo đuổi đến cùng vụ việc.

Ông Nguyễn Thanh Tuấn – bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND phường Châu Khê – cũng xác nhận 14h chiều cùng ngày, Quân khu 1, chính quyền địa phương đã phối hợp gia đình tổ chức xong lễ an táng cho quân nhân Trần Đức Đô.

Tại lễ truy điệu chiều 1-7, ông Lê Xuân Lợi – bí thư Thị ủy Từ Sơn – đã gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình đồng chí Đô và nhân dân khu phố Đa Hội.

Đám tang quân nhân Trần Đức Đô

“Chúng tôi thấu hiểu và chia sẻ nỗi đau thương, mất mát to lớn đối với gia đình, gia tộc và nhân dân khu phố Đa Hội. Sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo Quân khu 1, lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh và các cơ quan chức năng của tỉnh đã tích cực chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể phường Châu Khê và nhân dân khu phố Đa Hội đã tổ chức tang lễ cho binh nhì Trần Đức Đô.

Đồng thời đưa ra các giải pháp để ổn định tình hình, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn. Tuy nhiên, những ngày qua xuất hiện một số thông tin gây hoang mang dư luận.

Trước tình hình đó, tỉnh Bắc Ninh đã chỉ đạo các cơ quan chức năng ban ngành của tỉnh, đặc biệt Công an tỉnh, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh phối hợp Cơ quan điều tra Quân khu 1 nhằm đảm bảo quá trình điều tra theo đúng quy định của pháp luật.

Mong gia đình tang quyến và nhân dân thôn Đa Hội nén đau thương, vượt qua khó khăn giữ gìn sức khỏe, ổn định cuộc sống và thực hiện mai táng cho đồng chí Trần Đức Đô theo phong tục của địa phương.

Trước linh cữu và linh hồn đồng chí Trần Đức Đô và gia đình tang quyến, Thị ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ thị xã Từ Sơn cam kết sẽ nỗ lực hết mình, cùng gia đình đề nghị các cơ quan chức năng điều tra làm rõ nguyên nhân tử vong, đảm bảo công khai, minh bạch đúng quy định của pháp luật. Đồng thời kiến nghị giải quyết chế độ chính sách cho đồng chí Đô thỏa đáng theo đúng quy định của Nhà nước” – ông Lợi nói.

Đại diện Trường Quân sự Quân khu 1 cũng bày tỏ niềm tiếc thương vô hạn và cho biết binh nhì Trần Đức Đô nhập ngũ ngày 27-2-2021 tại Trung đoàn 2, Sư đoàn 3, Quân khu 1. Sau thời gian hết khóa huấn luyện tân binh, ngày 15-6, anh được đơn vị cử về Đại đội 14, Tiểu đoàn 4, Trường Quân sự Quân khu 1 để học tập.

Trong quá trình học tập tại thao trường của đơn vị ở huyện Phú Bình, Thái Nguyên, đồng chí đã từ trần vào ngày 28-6 và để lại niềm tiếc thương cho gia đình, người thân và đồng đội.

“Trong thời gian học tập công tác tại nhà trường, đồng chí Đô luôn hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao. Trong gia đình, đồng chí luôn là người con hiếu thảo, giàu lòng nhân ái, luôn gần gũi quan tâm đến mọi người” – đại diện Trường Quân sự Quân khu 1 nói.

Theo Phòng thông tấn quân sự – Cục Tuyên huấn (Bộ Quốc phòng), hiện nay các cơ quan chức năng khẩn trương điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc, đồng thời phối hợp với gia đình giải quyết hậu quả. Khi có kết luận của các cơ quan chức năng, đơn vị sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Nguồn: https://tuoitre.vn/to-chuc-mai-tang-cho-quan-nhan-tran-duc-do-20210701200431483.htm