Home / Thư viện hình / CẢNH GIÁC LỪA ĐẢO CÔNG NGHỆ 4.0 MẠNG ZALO

CẢNH GIÁC LỪA ĐẢO CÔNG NGHỆ 4.0 MẠNG ZALO

CẢNH GIÁC LỪA ĐẢO CÔNG NGHỆ 4.0 MẠNG ZALO

Sáng nay ngày 17-11-2020 chúng tôi nhận được phản hồi về 1 dạng lừa đảo công nghệ mới thông qua hình thức tìm kiếm và nhắn tin với bạn qua mạng xã hội Zalo. Thủ đoạn là không biết tìm ở đâu đấy mà có được tài khoản Zalo cụ thể là tìm thấy tài khoản của mình qua trang chotot vì sau khi bạn đăng bán 1 sản phẩm gì đó trên đó đối tượng sẽ có sđt của bạn sau đó sẽ gửi lời kết bạn và nhắn tin qua Zalo.
[Một bạn kể lại ]
Sau cuộc trao đổi ngắn với đối tượng mình xin tóm tắt nội dung như sau: “chúng nói là muốn mua món hàng của mình tặng cho 1 người bạn ở Việt Nam, gửi đia chỉ cụ thể tên đường ở Việt Nam , sau đó nói sẽ chuyển khoản ngay cho mình số tiền mà mình đã đăng bán sản phẩm trên chotot.
Mình bán sản phẩm với giá 15tr thì đối tượng chuyển mình 20tr từ 1 tài khoản nước ngoài với nội dung tóm lược là muốn nhận 20tr thì bạn phải chuyển khoản phí là 5tr đồng vào tài khoản 1 người Việt Nam.
Lừa đảo công nghệ 4.0 qua mạng Zalo
Email từ đối tượng lừa đảo qua mạng gửi đến
Nhân vật tên DAO ANH VU như trong hình chính là tài khoản cần mình chuyển đến số tiền 5tr. Sau 1 khoảng thời gian trao đổi với những xác nhận bằng tin nhắn Zalo đối tượng rất mong sớm nhận được khoản tiền chuyển lại từ mình. Điều này có thể khẳng định rằng nếu như 1 ai đó không biết về các chiêu trò lừa đảo công nghệ mới này thì có lẽ sẽ ngay lập tức chuyển khoản cho chúng và sau đó ngậm ” bồ hòn làm ngọt“.
Bằng nghiệp vụ và sự hiểu biết chút về công nghệ của mình đã nhanh chóng dẫn dắt đối tượng đi lòng vòng bằng cách nhắn cho đối tượng là cho số điện thoại và địa chỉ của người tên DAO ANH VU ở Việt Nam thì đối tượng nói là không có. Mình lại tiếp tục ” vậy để mình liên hệ cảnh sát kiểm tra người có tên này để xác mình và chuyển tiền”. Cuối cùng thì xin địa chỉ của người đang nhắn Zalo với mình bằng việc gửi vị trí trong Zalo thì nhận được dòng tin nhắn quen thuộc ” Xin lỗi! Hiện tại tôi không muốn nhận tin nhắn.” Nguyên văn tin nhắn của người mà đối tượng gửi để nhận quà ở Việt Nam “Name::James Flores Address:199 Nguyen Van Huong, Thao Dien Ward, District 2 Ho Chi Minh City Mobile No:0982027644 Do not contact yet. This is a secret gift to my cousin and I want him to receive it as a surprise. So please do not contact him until he receives the goods “. Mong cơ qua chức năng sớm vào cuộc điều tra về các đối tượng trong đường dây lừa đảo này để người dân không bị lừa mất tài sản 1 cách đáng tiếc.
EX 1 EX 2 EX 3 EX 4 EX 5 EX 6 EX 7 EX 8 EX 9 EX 10 EX 11 EX 12
Cuộc trò chuyện về hình thức lừa đảo công nghệ qua mạng
Như vậy nhằm để tránh rủi ro và mất mát tài sản không đáng có mong bạn đọc và những người xem qua bài viết này chia sẻ tới người thân bạn bè của mình để tránh bị lừa qua các hình thức như trên mạng hiện nay đã và đang diễn ra rất thường xuyên.